Nhộn nhịp công trường cầu Nhơn Trạch kết nối TP.HCM – Đồng Nai

Cầu Nhơn Trạch Vành Đai 3

Trên công trường cầu Nhơn Trạch bắc qua sông Đồng Nai, hàng chục mũi thi công cầu đang hối hả làm việc giữa trời nắng gay gắt vùng Đông Nam bộ.

 
Cầu Nhơn Trạch, dự án thành phần 1A, thi công cầu Nhơn Trạch (gói thầu CW1) đã được khởi công cuối tháng 9/2022. Hiện tại, tiến độ dự án đang đảm bảo nhưng lo ngại về mặt bằng thi công phía bờ Đồng Nai.
 
Ghi nhận của PV một ngày cuối tháng 3, dưới trời nắng gay gắt nhưng trên công trường, tiếng động cơ máy móc vẫn giòn giã huyên náo một khúc sông. Ở trên bờ, khi có mặt bằng tập kết vật liệu và thời tiết thuận lợi, nhà thầu khẩn trương thi công đúc dầm Super T, mố cầu…
 
Cầu Nhơn Trạch dự án 1A đường Vành Đai 3 TP.HCM
Thi công cầu Nhơn Trạch dự án 1A đường Vành đai 3 – TP.HCM.
Đại diện Ban QLDA Mỹ Thuận cho biết, đến nay nhà thầu đang bố trí 10 mũi thi công cọc khoan nhồi, 3 mũi thi công bệ trụ, 1 mũi thi công đường đầu cầu, 1 mũi thi công đúc dầm Super T và 1 mũi thi công cọc mố cầu…
 
Cầu dẫn phía bờ Đồng Nai dù địa phương chưa bàn giao xong mặt bằng, Ban QLDA cùng với nhà thầu chủ động vận động người dân để có mặt bằng làm bãi công trường và đã huy động 3 mũi thi công cọc khoan nhồi dưới nước, đến nay đã đạt 28/51 cọc D1500.
 
Theo Ban QLDA Mỹ Thuận, gói thầu CW2 đường dẫn 2 bên cầu Nhơn Trạch, phía Đồng Nai sẽ kết nối vào đường Tôn Đức Thắng (tỉnh lộ 25B), dự kiến sẽ ký kết vào ngày 28/3 và sau đó sẽ triển khai công tác thi công ngoài hiện trường.
 
Tuy nhiên, về công tác bàn giao mặt bằng, hiện toàn dự án đã bàn giao được 3,27km/8,22km đạt 39,8%. Trong đó TP.HCM bàn giao được 100%, Đồng Nai mới đạt 21,4% (bao gồm phần dưới sông Đồng Nai và đoạn tuyến vận động trước các hộ dân).
 
Ban QLDA Mỹ Thuận cho biết, đã có văn bản gửi UBND tỉnh Đồng Nai xem xét chỉ đạo các Sở ban ngành, huyện Nhơn Trạch khẩn trương đẩy nhanh tiến độ GPMB, sớm bàn giao mặt bằng sạch để thi công toàn bộ các gói thầu của dự án.
 
Một số hình ảnh ghi nhận trên công trường cầu Nhơn Trạch qua sông Đồng Nai:
 
Cầu Nhơn Trạch Vành Đai 3
Phần cầu chính đã huy động được 2 mũi thi công cọc khoan nhồi D2000, đang thi công các bệ trụ. Cầu dẫn phía bờ TP.HCM đã huy động 5 mũi thi công cọc khoan nhồi gồm 4 mũi thi công trên bờ và 1 dưới nước.
Công nhân thi công cầu Nhơn Trạch
Công nhân thi công trụ cầu dưới sông Đồng Nai.
Xây dựng phần móng cầu Nhơn Trạch
Vừa qua (cuối tháng 1/2023) tại chuyến công tác và kiểm tra công trường của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng đã cam kết với Thủ tướng Chính phủ sẽ hoàn thành công tác GPMB và bàn giao toàn bộ mặt bằng trong Quý I/2023.
Giải phóng mặt bằng Cầu Nhơn Trạch
Theo yêu cầu của nhà tài trợ (EDCF), phải có mặt bằng để có thể triển khai đồng loạt các mũi thi công.
Dự án cầu Nhơn Trạch Vành Đai 3
Dự án có cầu Nhơn Trạch qua sông lớn cần đảm bảo thời gian thi công. Đồng thời, do nền đường dẫn có các đoạn tuyến xử lý đất yếu cũng cần đủ thời gian chờ gia tải… nên việc bàn giao mặt bằng là một trong những yếu tố quyết định đảm bảo tiến độ của dự án.
Vĩnh Phú
 
Theo Báo Giao Thông
5/5 (1 Review)

One thought on “Nhộn nhịp công trường cầu Nhơn Trạch kết nối TP.HCM – Đồng Nai

  1. Pingback: Bồi thường Vành đai 3 TP.HCM cao nhất là hơn 73 triệu đồng/m2 - SWANBAY OASIA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937358008
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon