Tuyến đường gần 1.000 tỷ đồng nối cao tốc TP HCM – Long Thành

Nút giao đường 319

ĐỒNG NAI – Tuyến đường 319 nối dài ở huyện Nhơn Trạch đã hoàn thành, đang chờ các thủ tục cuối cùng để kết nối với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây trong tháng 7.

>> Biệt thự thương mại Oasia SwanBay – thiết kế thông minh cho nhà đầu tư tinh thông

Dự án đường 319 nối dài được khởi công 2017 do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO làm chủ đầu tư. Tuyến đường có điểm đầu tại ngã tư Bến Cam (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) và điểm cuối giao với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Nút giao hình hoa thị là hạng mục quan trọng của dự án nối đường này với cao tốc.

Đường 319 Nhơn Trạch

Biển hướng dẫn đường vào cao tốc tại nút giao sau khi qua trạm thu phí BOT. Điểm giao này là đoạn giữa nút giao quốc lộ 51 và cầu Long Thành và trên cao tốc, cách khoảng 4-5 km.

Cầu vượt đường 319

Cầu vượt cao tốc có bốn làn dành cho các xe từ hướng Dầu Giây vào huyện Nhơn Trạch và từ huyện Nhơn Trạch lên TP HCM. Cầu có thiết kế kết cấu dầm hộp liên tục đúc hẫng cân bằng với nhịp chính.

Chiều dài đường 319

Toàn tuyến dài 9,4 km gồm tuyến chính dài gần 2,4 km, rộng 16 m và các nhánh rẽ dài hơn 7 km, rộng 8 m. Tổng kinh phí dự án gần 1.000 tỷ đồng.

Nút giao đường 319 Nhơn Trạch

Các đường dẫn được lắp các thiết bị phản quang giúp xe chạy ban đêm nhận diện làn đường, đảm bảo an toàn giao thông.

Nút giao 319 Cao tốc Long Thành

Dự án có bốn cầu, trong đó hai cây nằm trên hai đường dẫn song song với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Mỗi cây cầu có 2 làn xe, hướng đi một chiều.

Đường 319 Cao tốc Long Thành

Điểm giao với đường cao tốc, trong đó lối nhập làn từ đường dẫn về TP HCM nằm bên phía trái và điểm tách làn vào đường dẫn để đi huyện Nhơn Trạch phía phải.

Đường dẫn 319 cao tốc Long Thành

Điểm giao nhau nhập làn để vào cao tốc đi Dầu Giây (phía trái) và điểm tách làn để vào đường dẫn đi huyện Nhơn Trạch (phía phải).

Hoàn thành đường 319 Nhơn Trạch

Công nhân đang hoàn thành các công đoạn cuối cùng của nhà điều hành dự án và trạm thu phí BOT 319 nối dài.

Đường 319 kết nối Nhơn Trạch

Đại diện chủ đầu tư cho biết ngoài đường và cầu vượt, các công trình phụ trợ như biển báo, đèn đường đã được hoàn thành. “Chúng tôi đang chờ UBND tỉnh nghiệm thu và có quyết định đi vào hoạt động. Dự kiến dự án khánh thành trong tháng 7”, đại diện chủ đầu tư dự án nói.

Trạm thu phí đường 319 Nhơn Trạch

Trạm thu phí được đặt trước lối dẫn vào cao tốc. Tháng 4 vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai công bố mức phí qua trạm với giá thấp nhất là 35.000 đồng một lượt, giá cao nhất là 190.000 đồng một lượt trong hai năm đầu. Các năm sau, mức giá tăng từ 5.000 đồng đến 15.000 đồng tùy theo loại xe.

Đường 319 kết nối đường Trần Phú

Đường 319 nối dài đi qua xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch. Sau khi đưa vào khai thác tuyến đường sẽ giúp kết nối cao tốc với các khu công nghiệp ở huyện Nhơn Trạch…, rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa về TP HCM và ngược lại.

Ngoài ra tương lai, tuyến đường kết nối với cầu Phước An qua đường liên cảng Bà Rịa – Vũng Tàu với cảng Cái Mép – Thị Vải, giảm tải cho quốc lộ 51, đặc biệt là nút giao ở thị trấn Long Thành.

Google Map đường 319

Tuyến đường nối với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây từ ngã tư Bến Cam (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai). Ảnh: Google maps

Phước Tuấn

Theo VnExpress

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937358008
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon